Những điều Nên và Không nên trong Tiếp thị Sự kiện: Bảy Lời khuyên từ Chuyên gia Ray Sheehan

Tiếp thị sự kiện kết nối thương hiệu của bạn trực tiếp với khách hàng mục tiêu và khách hàng tiềm năng, đồng thời đưa thông điệp của bạn đến với cộng đồng, từ đó cho phép bạn xây dựng các mối quan hệ lâu dài, có ý nghĩa. Bạn có thể sử dụng các sự kiện làm cơ sở thử nghiệm cho các sản phẩm và dịch vụ mới, nhận phản hồi có giá trị từ những người tham dự và sử dụng phản hồi đó để đưa ra quyết định tốt hơn trong tương lai.

Mặc dù không cần phải nói rằng tiếp thị sự kiện rất đáng để đầu tư, nhưng để loại hình tiếp thị này thành công, bạn phải có chiến lược. Dưới đây là bảy mẹo để đảm bảo sự kiện tiếp theo của bạn tạo ra tiếng vang xung quanh thương hiệu của bạn, thu hút khách hàng hiện tại và thu hút khách hàng tiềm năng.

1. Đầu tư vào Event Marketing vào thời điểm tốt nhất trong năm cho đối tượng mục tiêu của bạn

Thời điểm tốt nhất để đầu tư vào tiếp thị sự kiện là khi đối tượng mục tiêu của bạn dễ tiếp thu nhất, thường là trong mùa mua hàng cao điểm của khách hàng hoặc khi họ có lý do đặc biệt để cần sản phẩm của bạn. Chẳng hạn, nếu bạn đang bán ván trượt tuyết cho các chuyên gia trẻ tuổi, thì những tháng mùa đông là lý tưởng.

Tương tự, nếu bạn đang bán thiết bị tập thể dục như máy chạy bộ và máy tập elip, thì hãy nhắm đến thời điểm từ tháng 11 đến tháng 1 khi mọi người muốn lấy lại vóc dáng cân đối sau Lễ Tạ ơn tiêu xài hoang phí. Hãy nhớ rằng các sự kiện được ấn định cho Q1 có khả năng hoạt động kém hiệu quả, vì thời điểm này trong năm là mùa mà hầu hết mọi người đang tìm cách trả nợ trong kỳ nghỉ lễ.

2. Tiếp thị đối tượng mục tiêu của bạn với việc lập kế hoạch tiêu dùng cẩn thận

Đảm bảo rằng mỗi đồng bạn chi cho hoạt động tiếp thị sự kiện của thương hiệu đều hướng đến đúng đối tượng. Khi bạn lập kế hoạch, hãy nghĩ về khách hàng mục tiêu và cách họ tương tác với thương hiệu của bạn. Họ muốn gì từ sự kiện này? Họ đang tìm kiếm cơ hội giải trí, giáo dục hoặc kết nối mạng? Họ thích làm gì để giải trí? Tất cả thông tin này sẽ giúp bạn tiếp cận khách hàng mục tiêu theo cách có ý nghĩa đối với họ, xác thực đối với bạn và phù hợp với chủ đề cũng như mục tiêu của sự kiện.

Hãy nhớ rằng bạn đang tiếp thị sự kiện của mình cho cả khách hàng hiện tại và khách hàng tiềm năng. Khách hàng hiện tại rất dễ kết nối vì họ đã thể hiện sự quan tâm đến việc mua sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn và đã có trong danh sách email của bạn.

Ngược lại, khách hàng tiềm năng khó tiếp cận hơn một chút. Họ có thể trở nên quan tâm dựa trên email hoặc các chương trình khuyến mãi đặc biệt, nhưng họ cũng có thể bị ảnh hưởng bởi các bài đăng trên mạng xã hội được chia sẻ bởi bạn bè và thành viên gia đình hào hứng về sự kiện sắp tới.

3. Nghiên cứu để sắp xếp sự kiện của bạn với các đối tác và địa điểm chiến lược

Vị trí bạn chọn cho sự kiện của mình là rất quan trọng. Rốt cuộc, bạn muốn các khu vực có lưu lượng truy cập cao sẽ thu hút đối tượng mục tiêu của bạn tốt nhất. Nghiên cứu có thể giúp bạn sắp xếp các đối tác và địa điểm sẽ kết nối tốt nhất với khán giả của bạn.

Nếu bạn là một doanh nghiệp địa phương, hãy tổ chức sự kiện của bạn tại một địa điểm địa phương như trung tâm cộng đồng hoặc thư viện. Nếu bạn có sự hiện diện trong khu vực, hãy xem xét tổ chức một sự kiện tại trung tâm hội nghị hoặc khách sạn gần các đường cao tốc và sân bay chính. Các công ty quốc gia có thể tổ chức hội nghị tại các thành phố lớn như Tp Hồ Chí Minh, Tp Hà Nội hoặc Đà Nẵng...

4. Lập kế hoạch tiếp thị sự kiện với các mục tiêu và KPI rõ ràng để đo lường thành công

Trước khi bạn thực hiện chiến dịch tiếp thị sự kiện của mình, hãy bắt đầu với những mục tiêu rõ ràng. Sử dụng dữ liệu từ các sự kiện, chiến dịch tiếp thị và bài đăng trên mạng xã hội trước đây để đặt các mục tiêu (SMART) cụ thể, có thể đo lường được, có thể đạt được, thực tế và có định hướng thời gian.

Ví dụ: nếu một trong những mục tiêu của bạn là nâng cao nhận thức của các khách hàng tiềm năng, hãy đảm bảo xác định rõ ràng điều đó có nghĩa là gì. Nâng cao nhận thức có nghĩa là nhiều người biết đến thương hiệu của bạn hơn hay có nghĩa là nhiều người đã nghe nói về sản phẩm hoặc dịch vụ của thương hiệu bạn hơn?

Ngoài ra, hãy đảm bảo rằng bạn hiểu cách đo lường mức độ thành công của sự kiện, Chỉ số hiệu suất chính (KPI) của bạn là gì. Nếu mục tiêu của bạn là khách hàng nhớ đến thương hiệu của bạn trong tương lai, làm thế nào để bạn biết nếu điều đó xảy ra?

Xác định mục tiêu của bạn và đảm bảo mọi người trong nhóm của bạn biết chúng là gì. Đừng bao giờ lãng phí thời gian và tiền bạc vào một sự kiện không đáp ứng được mục tiêu của thương hiệu bạn.

5. Cung cấp các bài học rút ra để đảm bảo hoạt động tiếp thị sự kiện tồn tại bên ngoài sự kiện của bạn

Khi thiết kế hoạt động tiếp thị sự kiện, luôn luôn là một ý tưởng hay để cung cấp những món quà có thương hiệu mà những người tham dự có thể mang về nhà — đặc biệt là thứ mà họ sẽ cảm thấy thích thú khi sử dụng. Những chiếc bút và cốc cà phê thông thường sẽ bị ném vào thùng rác khi ra khỏi cửa, nhưng những món quà lưu niệm có liên quan đến đối tượng mục tiêu của bạn và sự kiện sẽ giữ thương hiệu của bạn trong nhà, xe hơi hoặc văn phòng của khách hàng.

Một mẹo là đảm bảo hàng hóa có thương hiệu của bạn có thể được theo dõi như một phần của phân tích Lợi tức đầu tư (ROI). Nếu bạn bao gồm các mã duy nhất trên các mặt hàng, bạn sẽ biết sự kiện nào đã thúc đẩy các liên hệ và mua hàng trong tương lai.

6. Lên kế hoạch cho một sự kiện với nội dung xã hội có thể chia sẻ để có thể chuyển đổi sang sự kiện trực tiếp của bạn sang các nền tảng trực tuyến

Phương tiện truyền thông xã hội là một phần thiết yếu trong chiến lược tiếp thị sự kiện của bạn. Nó có thể tạo sự phấn khích xung quanh sự kiện, tạo tiếng vang xung quanh các sản phẩm hoặc dịch vụ mới, cung cấp nội dung và trải nghiệm độc quyền cho người tham dự, tăng số lượng đăng ký và tham dự, thậm chí cung cấp phản hồi từ những người tham dự sau đó.

Tạo các bài đăng có thể chia sẻ có liên quan trước và trong sự kiện để ghi lại trải nghiệm trên các kênh xã hội của thương hiệu của bạn. Ngoài ra, hãy biến những người tham dự sự kiện thành đại sứ thương hiệu bằng cách khuyến khích họ chia sẻ.

7. Lập kế hoạch hành trình đưa khách hàng từ sự kiện của bạn vào kênh của bạn

Cách tốt nhất để hướng lưu lượng truy cập trở lại trang web của bạn là lập kế hoạch hành trình đưa khách hàng trực tiếp từ sự kiện vào kênh của bạn, điều này có thể được thực hiện thông qua việc sử dụng các chiến dịch tiếp thị qua mạng xã hội và email. Nó cũng có thể đơn giản như có CTA rõ ràng ở cuối mỗi bài thuyết trình tại sự kiện và đảm bảo những người tham dự biết cách họ có thể nhận thêm thông tin về những gì họ đã học được trong sự kiện.

Tiếp thị sự kiện có thể là một công cụ mạnh mẽ, nhưng điều quan trọng là phải lập kế hoạch cẩn thận và đảm bảo sự kiện sẽ gây được tiếng vang với đối tượng mục tiêu của bạn. Bằng cách làm theo các mẹo này, bạn sẽ có thể tạo một sự kiện đáng nhớ, vui vẻ và — cuối cùng — thành công.

Enjoyed this article? Stay informed by joining our newsletter!

Comments

You must be logged in to post a comment.

Related Articles