7 mẹo viết thẻ mô tả meta để tăng CTR cho trang

Thẻ mô tả meta (meta description) cho trang web của bạn là một trong những điều đầu tiên mọi người nhìn thấy khi họ tìm kiếm trên Google, vì vậy điều quan trọng là phải hiểu đúng và tuân thủ các nguyên tắc của Google!

Mặc dù nó không ảnh hưởng trực tiếp đến SEO và thứ hạng, nhưng một thẻ mô tả meta được viết tốt, bắt mắt có thể hướng lưu lượng truy cập không phải trả tiền đến trang web của bạn, tăng tỷ lệ nhấp của bạn.

Vì vậy, nếu bạn đang tự hỏi làm thế nào để viết một mô tả thẻ meta, bạn đang ở đúng nơi! Các chuyên gia SEO của chúng tôi tại TiepThiQuangCao.com đã tổng hợp bảy cách tuyệt vời để tạo một thẻ mô tả meta nhận được tất cả các nhấp chuột.

1 - Mẹo đầu tiên của chúng tôi trong hướng dẫn về cách viết thẻ mô tả meta? Hãy chắc chắn rằng bạn có chúng trên mọi trang của trang web của bạn!

Theo Backlinko, các trang có thẻ mô tả meta có số lần nhấp trung bình nhiều hơn gần 6% so với những trang không có.

Nếu bạn không có thẻ mô tả meta, Google sẽ tự động lấy ra một số nội dung mà nó cho là câu trả lời cho truy vấn của người dùng. Vấn đề với điều này là Google không hiểu trang web hoặc doanh nghiệp của bạn giống như cách bạn hiểu, vì vậy có thể hiểu sai. Điều này có nghĩa là khách hàng tiềm năng có thể ít nhấp vào trang web của bạn hơn.

Viết thẻ mô tả meta cho mỗi trang trên trang web của bạn có thể là một nhiệm vụ lâu dài và đầy thử thách, nhưng nó rất đáng để nỗ lực. Và hãy nhớ rằng, nếu bạn cần trợ giúp viết mô tả meta tốt, nhóm của chúng tôi sẵn sàng trợ giúp.

2 - Tạo thẻ mô tả Meta *Duy nhất*

Một lần, chúng tôi đã giúp một doanh nghiệp có trang web lớn về SEO. Một trong những điều đầu tiên chúng tôi xác định là mỗi trang đều có thẻ mô tả meta.

Điều này nghe có vẻ tốt phải không?

Vấn đề duy nhất là mọi thẻ mô tả meta đều giống hệt nhau, từ chữ cái đầu tiên cho đến dấu chấm cuối cùng.

Khi bạn viết thẻ mô tả meta trực tuyến, bạn có thể nghĩ rằng sẽ tiết kiệm thời gian nếu mọi trang đều có cùng một thẻ mô tả meta. Cắt và dán, công việc đã hoàn thành.

Tuy nhiên, tạo một thẻ mô tả meta là một cách tuyệt vời để giới thiệu các trang riêng lẻ của bạn và cho khách hàng tiềm năng biết thêm về bạn. Hãy nghĩ về nó như một món khai vị thơm ngon để phục vụ người dùng công cụ tìm kiếm trước khi họ lao vào bữa tiệc mà trang web của bạn cung cấp.

Ngoài ra, nếu hai hoặc nhiều trang của bạn xếp hạng trên cùng một trang của Google với thẻ mô tả meta giống hệt nhau, người dùng có thể không truy cập trang web của bạn vì họ có thể nghĩ rằng bạn chưa nỗ lực.

3. Giữ cho nó ngắn gọn

Nếu bạn đang tìm kiếm 'cách viết thẻ mô tả meta', thì một trong những điều đầu tiên bạn cần làm là thẻ mô tả nên dài bao nhiêu.

Thật không may, không có câu trả lời dứt khoát. Độ dài của thẻ mô tả meta được xác định bằng pixel, không phải ký tự và các công cụ tìm kiếm khác nhau đề xuất độ dài khác nhau. Vào năm 2017, Google đã thông báo rằng họ sẽ mở rộng thẻ mô tả meta từ 160 lên 320 ký tự, chỉ để thay đổi quyết định vài tháng sau đó!

Chúng tôi khuyên bạn không nên sử dụng quá 160 ký tự – bất cứ điều gì nhiều hơn thế và bạn có nguy cơ bị cắt bớt thẻ mô tả meta của mình.

Dưới đây là một số mẹo hàng đầu của chúng tôi để viết thẻ mô tả meta ngắn nhưng hấp dẫn.

Sử dụng các ký tự cho các số (ví dụ: '7' thay vì 'bảy') và dấu và ('&') thay cho 'và'. Điều này không chỉ làm cho thẻ mô tả meta của bạn ngắn gọn hơn mà còn làm cho nó năng động hơn. Chỉ tập trung vào thông điệp chính mà bạn muốn truyền tải tới khách hàng và đừng ngại đi thẳng vào vấn đề Bao gồm thông tin quan trọng nhất khi bắt đầu thẻ mô tả meta của bạn. Bằng cách đó, nếu nó bị cắt, người dùng sẽ có thể xem thông tin chính

4. Sử dụng lời kêu gọi hành động

Kêu gọi hành động là một từ hoặc cụm từ khuyến khích khách hàng thực hiện một hành động cụ thể. Ví dụ:

Tìm hiểu thêm, Mua ngay, Đăng ký, Tải về

Thêm lời kêu gọi hành động, thường là ở cuối thẻ mô tả meta của bạn, có thể giúp thuyết phục người dùng web nhấp vào liên kết web của bạn.

Bạn không chắc chắn về cách viết thẻ mô tả meta chuyển đổi?

Tại sao không thử bản mô tả thử nghiệm A/B với quảng cáo trả tiền trước? Tạo một số quảng cáo và mô tả với lời kêu gọi hành động cụ thể, sau khi có đủ số lần nhấp, bạn có thể xem dữ liệu và xem bản sao quảng cáo nào có Tỷ lệ nhấp (CTR) cao nhất và người dùng phản hồi tích cực nhất. Sử dụng bản sao Quảng cáo và CTA chiến thắng trong thẻ mô tả meta của trang.

5. Có liên quan

Mặc dù điều quan trọng là lôi kéo khách hàng nhấp vào trang có thẻ mô tả meta của bạn, nhưng bạn cũng muốn khuyến khích họ truy cập trang web của bạn và xem các trang khác.

Nếu bạn nói điều gì đó lừa khách hàng truy cập trang web của bạn, họ sẽ nhấp vào nhưng lại nhấp ngay vào nút trở lại (back) để thoát ra. Điều này không chỉ làm tổn hại đến uy tín của doanh nghiệp bạn mà Google có thể xem tỷ lệ thoát cao trong thời gian ngắn là dấu hiệu cho thấy trang web của bạn không đáng tin cậy và không được đánh giá cao để giới thiệu tiếp khi có người hỏi về vấn đề này. Điều này có nghĩa là bạn mất một lượt truy cập tiềm năng trong kết quả của công cụ tìm kiếm.

Hãy trung thực và thẳng thắn với những gì bạn cung cấp – khách hàng tiềm năng của bạn sẽ cảm ơn bạn về lâu dài.

6. Thể hiện điểm bán hàng độc nhất của bạn

Khi trang web của bạn xuất hiện trong kết quả của công cụ tìm kiếm, bạn sẽ phải đối mặt với hàng nghìn, nếu không muốn nói là hàng triệu trang web cạnh tranh để tranh giành cú nhấp chuột quan trọng đó.

Bạn cần tạo một thẻ mô tả meta khiến bạn nổi bật giữa những người khác. Nói dễ hơn làm khi bạn chỉ có 160 ký tự để thực hiện!

Tự hỏi bản thân minh:

Điểm bán hàng độc đáo của bạn so với đối thủ cạnh tranh của bạn như thế nào. Làm thế nào bạn có thể gia tăng giá trị cho cuộc sống của khách hàng tiềm năng của mình

Tìm kiếm từ khóa mục tiêu của bạn trên Google hoặc công cụ tìm kiếm bạn chọn và xem thẻ mô tả meta nào xuất hiện. Những cái nào buộc bạn phải bấm vào?

Bạn có thể sử dụng thông tin này để giúp viết các thẻ mô tả meta tốt thu hút đối tượng mục tiêu của mình.

7. Viết cho con người, không phải công cụ tìm kiếm

Khi viết thẻ mô tả meta, chúng tôi thấy nhiều người rơi vào cùng một cái bẫy. Họ đưa một số từ khóa mục tiêu vào các mô tả của mình, tạo ra nội dung nghe có vẻ rô bốt, cứng nhắc không có nhiều ý nghĩa.

Hãy coi thẻ mô tả meta của bạn giống như bất kỳ phần nội dung nào bạn sẽ viết, chẳng hạn như bài đăng trên blog, trang đích hoặc email. Nội dung tốt nhất sử dụng ít từ khóa và mang tính trò chuyện, thân thiện và thoải mái. Hãy thử và bám vào một từ khóa chính, hai từ khóa cùng lúc.

Nếu bạn cần trợ giúp viết thẻ mô tả meta hay, hãy tưởng tượng bạn đang giải thích mô tả của mình cho một người bạn. Bạn sẽ sử dụng ngôn ngữ nào để tạo thẻ mô tả meta mà họ có thể hiểu, và dễ dàng ghi nhớ nhất?

Enjoyed this article? Stay informed by joining our newsletter!

Comments

You must be logged in to post a comment.

Related Articles