YouTube ra mắt thử nghiệm trực tiếp Trình tạo nền AI 'Dream Screen'

Sau lần đầu tiên công bố “Dream Screen” A.I. tùy chọn vào tháng 9 năm ngoái, YouTube hiện đã tung ra bản thử nghiệm trực tiếp tính năng này với những người dùng được chọn.

Dream Screen cho phép bạn tạo video hoặc hình ảnh nền cho các clip ngắn của mình, dựa trên lời nhắc bằng văn bản.

— Người sáng tạo trên YouTube (@YouTubeCreators) Ngày 21 tháng 9 năm 2023

Như YouTube đã giải thích:

“Bạn có thể nhập ý tưởng vào công cụ để tạo hình ảnh mới đưa vào Video ngắn của mình. Ví dụ: nếu bạn muốn nền của video ngắn tiếp theo là rừng hoa cầu vồng đầy mê hoặc hoặc hồ bơi khách sạn sang trọng trên một hòn đảo nhiệt đới, bạn có thể nhập “rừng hoa cầu vồng đầy mê hoặc” hoặc “hồ bơi khách sạn lạ mắt trên hòn đảo nhiệt đới” vào công cụ này và xem trí tưởng tượng của bạn trở nên sống động.”

Đây là một lựa chọn thú vị và có thể sẽ thu hút nhiều sự quan tâm của những người sáng tạo video ngắn. Đây hiện là yếu tố tăng trưởng quan trọng của ứng dụng.

Và khi các quy trình AI tổng hợp cũng tiếp tục được cải thiện, nó có thể mở ra nhiều cơ hội sáng tạo hơn nữa, với nhiều tùy chọn để tùy chỉnh và tạo video clip, dựa trên giới hạn trí tưởng tượng của bạn.

Nhưng nó chưa có sẵn cho tất cả mọi người.

YouTube cho biết ban đầu thử nghiệm này đang được thử nghiệm với một số ít người sáng tạo video ngắn, sau đó sẽ triển khai mở rộng vào cuối năm nay.

Nhưng bạn có thể có nó ngay bây giờ.

YouTube cho biết bạn có thể truy cập tính năng này bằng cách sử dụng chế độ “Màn hình xanh” trong phần tử “Tạo” của ứng dụng YouTube (biểu tượng + ở cuối màn hình). Nếu có sẵn tính năng này, bạn sẽ có thể chọn tùy chọn “Tạo video hoặc hình ảnh” mới, thay vì chỉ xem băng chuyền hình ảnh trong Thư viện ảnh của bạn. Sau đó, bạn sẽ có thể nhập lời nhắc cho nền video của mình.

Có thể bạn chưa có tính năng này vì tính năng này chỉ đang trong giai đoạn thử nghiệm giới hạn nhưng một lần nữa, YouTube cũng lưu ý rằng họ đang tìm cách mở rộng phạm vi triển khai trong thời gian ngắn.

Enjoyed this article? Stay informed by joining our newsletter!

Comments

You must be logged in to post a comment.